ศูนย์หน้าตัวเป้าของเชลซี อัลบาโร โมราตา ชวดไปบอลโลก 2018


อัลบาโร โมราตา กองหน้าเชลซี วัย 25 ปี ทีมชาติสเปน อดช่วยชาติสู้ศึกบอลโลก 2018 สาเหตุที่ทำให้ โมราตาหลุดโผนั้น แท้จริงคืออะไร ตามมาอ่านกันเลย

อัลบาโร โมราตา เดิมค้าแข้งอยู่กับเรอัล มาดริด เพิ่งย้ายมาร่วมทีมเชลซี เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมาด้วยค่าตัว 70 ล้านปอนด์ และเริ่มทำผลงานให้กับทีมได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ยิงไปแล้ว 7ประตูในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2017 – 18 นี้ สาเหตุหลักที่ทำให้ โมราตา ย้ายมาเชลซีนั้น ก็เป็นเพราะโค๊ชของทีมอย่าง อันโตนิโอ คอนเต ที่เห็นความสำคัญและมีศรัทธาในตัวของโมราตา นอกจากนี้การได้ลงเล่นเป็นตัวจริงก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งการมาอยู่กับเชลซีก็เติมเต็มสิ่งที่เขาต้องการและหาไม่ได้เมื่ออยู่กับ เรอัล มาดริด

เมื่อพิจารณาจากผลงานที่ทำกับเชลซี โมราตา ทำประตูไปแล้ว 7 ประตูในพรีเมียร์ลีกฤดูกาล 2017 – 18 นี้ ก็ถือว่าไม่เลว แต่ทำไมยังพลาดการลงเล่นระดับโลก อย่างฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

สาเหตุก็น่าจะเป็นเพราะฟอร์มที่ไม่ค่อยดีนักกับต้นสังกัด หลังทำประตูในเกมลีกไปแค่ 7 ลูกเท่านั้นในฤดูกาลนี้ ซึ่ง 6 ประตู มาจากหกเกมแรก หลังจากนั้น จนปัจจุบันทำได้แค่ 1 ประตู ซึ่งมันเป็นผลงานที่น้อยเกินไปในสายตาผู้คุมทีมชาติสเปน โมราตา ยังให้สัมภาษณ์ว่า “ผมอยากไปรัสเซีย มันคงเป็นอะไรที่สาหัสมากหากไม่ได้ไป” “มันคงเป็นความสุขมากหากมีชื่ออยู่ในทีมด้วย แต่ต้องตระหนักว่าเมื่อมีฤดูกาลที่ไม่ดีที่สุด ก็มีโอกาสที่ต้องอยู่บ้าน” “ผมรู้ว่าฤดูกาลนี้ไม่ดีนัก ถ้าผมยิงได้ 30 ประตู ผมจะพูดว่าผมมั่นใจว่าจะมีชื่อติดทีม ตอนนี้ผมต้องเตรียมตัวรับกับผลลัพธ์ แต่ผมจะสู้จนถึงนาทีสุดท้าย”

แต่ผลก็ออกมาแน่นอนแล้วว่า โมราตาต้องนอนอยู่บ้าน ก็ไม่รู้ว่า อีก 4 ปีข้างหน้า จะได้ไปรับใช้ชาติหรือไม่ ก็ต้องรอดูกันต่อไป แฟนๆ โมราตา ก็ไม่ต้องเสียใจ ช่วยส่งใจเชียร์เขาในลีกอื่นกันได้ และคุณยังสามารถติดตามเรื่องราวสนุกๆ ของบอลโลกได้ที่ เกร็ดน่ารู้ฟุตบอลโลก